Đôi bàn chân là bộ phận cực kì quan trọng của cơ thể, bởi nó chịu sức nặng của cả cơ thể, giúp cơ thể di chuyển từ nơi này qua nơi khác. Bên cạnh đó, bàn chân và lòng bàn chân còn là tập hợp của hơn 300 huyệt đạo, dây thần kinh có liên quan mật thiết đến tất cả các cơ quan, nội tạng của cơ thể chúng ta. Vì vậy đau chân, mỏi chân, đau nhức gót chân… là các bệnh lý liên quan đến sức khỏe đôi bàn chân cũng như sức khỏe của toàn cơ thể.

đau nhức gót chân

Việc đau nhức bàn chân, gót chân là bệnh lý thường gặp ở người trung niên, người lớn tuổi, phụ nữ sau khi sinh nở gây khó khăn trong sinh hoạt, đau đớn trong đi lại.

Đau nhức gót chân có nhiều nguyên nhân:

Đau nhức gót chân do suy tĩnh mạch chi dưới

Biến chứng của suy tĩnh mạch chi dưới là viêm tắc ở vùng gót chân. Đi kèm với triệu chứng đau gót chân là nhức mỏi bắp chân, đau đầu gối. Khi bị viêm tắc, sự ú nghẹn sẽ làm tăng áp lực lên vùng xương gót chân, gây đau nhức, khó chịu ở người bệnh.

Đau nhức gót chân do viêm gân

Bệnh thường gặp ở các vận động viên hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài, khi đó gân gót chân bị kéo căng quá mức cộng với những chấn thương lặp đi lặp lại nhiều lần mà chưa được xử lý đúng cách làm gân chân trở nên giảm đi tính mềm dẻo hoặc có những tổn thương rách nhỏ dễ gây viêm, thậm chí đứt gân chân.

Đau nhức do xương gai gót chân

Gai xương gót chân là hiện tượng rối loạn chuyển hóa canxi trong cơ thể gây ra hiện tượng bồi tụ quá nhiều canxi bao bọc quanh gân gan bàn chân để chồng lại các lực tác động vào vùng gan chân.

Đau nhức gót chân do lưu thông máu kém

Đây là một nguyên nhân rất phổ biến trong việc đau nhức gót chân. Nếu những vết thương ở một số vùng dưới của cơ thể (thắt lưng, hông, chân) không được chữa trị triệt để có thể gây ra tình trạng lưu thông máu kém, thậm chí tắc nghẽn lưu thông máu đến vùng chân và bàn chân, gây đau nhức ở vùng chân và bàn chân. Khi đó cơn đau của bạn thường sẽ mạnh hơn khi chuyển tư thế: đứng sau khi ngồi hoặc nằm sau khi đứng lâu.

Đau nhức gót chân do béo phì, hoặc đứng ngồi quá lâu

Khi áp lực đặt lên chân và gót chân tăng cao và duy trì trong thời gian dài mà không được chăm sóc đúng cách thì sẽ gây ra tổn thương cho gan bàn chân, gân chân gây ra đau nhức.

Tất cả những nguyên nhân trên, nhìn chung đều do áp lực đặt lên chân và bàn chân quá lớn mà chưa có biện pháp chăm sóc chân đúng cách.

Vậy làm thế nào để chữa trị và phòng ngừa bệnh đau nhức gót chân?

Các thầy thuốc đưa ra một số lời khuyên để phòng ngừa và điều trị bệnh đau nhức gót chân:

  • Thường xuyên tập thể dục để tránh thừa cân, tạo áp lức lớn lên hệ chân và bàn chân.
  • Tập thể dục kĩ cho phần chi dưới của cơ thể để cải thiện lưu thông máu và ổn định.
  • Chăm sóc và chữa trị các vết thương cũ trong điều trị đau nhức gót chân. Đi giày mềm, êm, giảm đi giày cao gót, sai kích cỡ.
  • Ngâm chân trong nước muối ấm 2-3 lần mỗi tuần để tăng khả năng tuần hoàn máu.
  • Thường xuyên cho chân nghỉ ngơi. Massage chân mỗi ngày để lưu thông máu huyết.

Trong đó phương pháp massage, ấn huyệt để chữa trị đau gót chân là cách thường được dùng nhất bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Ngoài hiệu quả chữa trị đau gót chân, việc massage ấn huyệt bàn chân mỗi ngày còn mang lại 5 lợi ích tuyệt vời nữa:

  • Cải thiện, lưu thông máu trong cơ thể
  • Hỗ trợ chữa trị đau đầu, đâu nửa đầu
  • Chữa trị hạ huyết áp
  • Giúp thư giãn và giảm đau nhức chân
  • Giúp kéo dài tuổi xuân, thêm tuổi thọ bởi việc massage chân cũng là một cách gián tiếp massage các cơ quan nội tạng của cơ thể

(Nguồn www.depmassagechan.com)

dép massage chân khảm đá

Một sản phẩm rất hữu ích có thể giúp ích rất nhiều cho những người bận rộn trong việc massage, ấn huyệt và chăm sóc đôi bàn chân, đó là dép massage chân khảm đá.

Được sản xuất và đưa vào sử dụng dựa trên cảm hứng từ những con đường đá bấm huyệt ở nhiều nơi trên thế giới, là nơi những viên đá được trải dài trên đường đi bộ đặc biệt, giúp chúng ta vừa tập thể dục vừa massage đôi bàn chân.

Với dép massage khảm đá, những viên đã được sắp xếp thủ công theo sơ đồ huyệt đạo lòng bàn chân, khi mang sẽ dùng chính sức nặng của cơ thể để massage ấn huyệt. Nên việc massage ấn huyệt, chăm sóc đôi bàn chân có thể được thực hiện mỗi ngày, ngay cả lúc làm việc nhà.

Ngoài ra, dép massage chân khảm đá còn được làm từ gỗ và đá tự nhiên, mang theo năng lượng từ mẹ thiên nhiên trong việc phòng ngừa và chữa trị đau nhức gót chân hiệu quả và an toàn nhất.

Đặt hàng ngay